09:22 BNT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch


 

Khánh thành làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh

Thứ sáu - 09/06/2017 16:50
Sau 8 tháng xây dựng ý tưởng và triển khai tổ chức thực hiện, sáng ngày 9.6, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức lễ khánh thành Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.
Trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất

Trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất

Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh là sự tiếp nối thành công của Làng bích họa đầu tiên tại thôn Trung Thanh do Qũy giao lưu phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation) thực hiện. Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh nằm trong dự án thí điểm “Phát triển du lịch Tam Thanh với sự tham gia của cộng đồng”. UBND thành phố Tam Kỳ đã mời gọi sự cộng tác và hỗ trợ kỹ thuật tình nguyện của các cá nhân là giảng viên, sinh viên các trường đại học, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như những nghệ sĩ, họa sĩ nổi tiếng trong nước. Đây là dự án phát triển du lịch đầu tiên tại Việt Nam với những ý tưởng và sản phẩm dự án được hình thành, thực hiện với sự tham gia ngay từ đầu của cộng đồng trên cơ sở gìn giữ những giá trị cốt lõi, tự nhiên nhất của địa phương thông qua việc đưa nghệ thuật vào không gian sống. Đồng thời, dự án cùng cộng đồng, chính quyền thành phố và xã Tam Thanh đưa ra những giải pháp tạo sinh kế bền vững cho người dân xã biển.
Chính ý tưởng đưa nghệ thuật vào không gian sống, xây dựng làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh đã thổi một làn gió mới vào đời sống của người dân xã biển, tạo sự chuyển biển trong nhận thức của nhân xã Tam Thanh, cùng đồng hành, chủ động xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch, thực hiện thí điểm và hoàn thiện dần, hướng tới xây dựng được văn hóa du lịch với phong cách đặc trưng riêng của Tam Thanh. Trong khuôn khổ làng nghệ thuật cộng đồng đã xây dựng được con đường nghệ thuật thuyền thúng đầu tiên tại Việt Nam; làng bách hoa, làng không rác;  HTX du lịch cộng đồng Tam Thanh với các dịch vụ đa dạng như dịch vụ trải nghiệm thuyền thúng trên sông Trường Giang, dịch vụ homestay; hạ tầng điểm đến như bãi đậu xe, tháp quan sát, bảng thông tin du khách, cổng chào; không gian văn hóa làng chài Tam Thanh...
 
          Dự án phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Tam Thanh có tính tiên phong và mang ý nghĩa xã hội cao nên đã thu hút sự ủng hộ của các cá nhân, nhà hảo tâm, sự hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp như Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam Gelex tài trợ 1,1 tỷ đồng; công ty TNHH Nhật Anh tại Hà Nội trao tặng các thiết bị vệ sinh công công trị giá 60 triệu đồng; sự hỗ trợ về truyền thông, kết nối cộng đồng của một số công ty khác.
          Những tiềm năng về du lịch của Tam Thanh đang dần được khai phóng. Từ làng bích họa thôn Trung Thanh đến làng nghệ thuật cộng đồng... Tất cả đang từng bước khẳng định giá trị cốt lõi và độc đáo của Tam Thanh – nơi nghệ thuật cộng đồng được chuyển tải, kết nối và mang lại thêm giá trị mới cho đời sống cộng đồng, tạo động lực để ngành du lịch của TP Tam Kỳ ngày một phát triển mạnh mẽ. Tại buổi lễ khánh thành Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập kỷ lục guiness về bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất tại Việt nam với 111 chiếc thuyền, thúng được sơn vẽ những bức tranh đầy màu sắc. Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tặng Bằng khen cho cá nhân bà Lê Diệu Ánh – Chủ nhiệm Dự án “Phát triển du lịch Tam Thanh với sự tham gia của cộng đồng” và UBND thành phố Tam Kỳ tặng giấy khen cho 19 cá nhân và thành viên Ban chủ nhiệm dự án và các sinh viên tình nguyện đã tham gia tích cực, xuyên suốt trong quá trình thực hiện dự án.


UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Lê Diệu Ánh 
 

Các đ/c lãnh đạo tỉnh và thành phố cắt băng khánh thành  


Những hình ảnh được trưng bày tại dốc ông Ổi, xã Tam Thanh

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Công ty NDS Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Tam Kỳ
Tập huấn nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng tại Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh Tân Thạnh ra quân nạo vét kênh mương
Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...