20:17 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch


 

Du lịch Miền Trung – Tây Nguyên: Hướng tới đẳng cấp thương hiệu

Thứ bảy - 10/06/2017 01:01
Đó là chủ đề xuyên suốt của diễn đàn du lịch miền Trung – Tây Nguyên được Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vào sáng ngày 10.6 tại TP Tam Kỳ. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện các Bộ, Ban, ngành; đại diện 19 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia, hãng lữ hành trong cả nước. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến tham dự và chủ trì diễn đàn.
Quang cảnh diễn đàn

Quang cảnh diễn đàn


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì diễn đàn ( Người ngồi giữa)
 
Miền Trung – Tây Nguyên là địa bàn quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với những điểm đến hấp dẫn như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, thành phố Huế, Hội An, Mỹ Sơn ... Trong những năm gần đây, du lịch của một số địa phương trong khu vực  đã có sự chuyển mình đáng khích lệ; đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Trong đó Quảng Nam cùng với Đà Nẵng hay Nha Trang đã có những giải pháp cụ thể xây dựng được thương hiệu du lịch của mình, được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch miền Trung – Tây Nguyên chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng đang có; chưa tạo dựng được thương hiệu đẳng cấp quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đã tập trung thảo luận làm rõ các vấn đề: yêu cầu phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên trong thời kỳ mới; công tác quy hoạch, những chính sách tài chính đột phá trong phát triển du lịch nơi đây; quản lý điểm đến và môi trường kinh doanh du lịch tạo dựng hình ảnh điểm đến chất lượng, an toàn, thân thiện. Vai trò động lực tạo đẳng cấp của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên. Việc hợp tác, liên kết phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá, phát triển nguồn nhân lực và thu hút đầu tư.

Không dừng lại ở nhìn nhận tiềm năng du lịch độc đáo của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, những rào cản, hạn chế trong phát triển du lịch, diễn đàn đã góp thêm tiếng nói để các cấp quản lý có những chính sách cụ thể hoạch định phát triển du lịch cho từng địa phương để từng bước xây dựng thương hiệu du lịch đẳng cấp cho mình. Cụ thể như công tác quản lý, quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực, cơ chế ưu đãi cho ngành du lịch... Quảng Nam cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến thảo luận xác đáng để hướng đến xây dựng thương hiệu đẳng cấp cho ngành du lịch tỉnh nhà.

 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUThăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...