01:12 EST Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch


 
Cán bộ, chiến sĩ cách mạng về thăm chiến trường xưa

Vẻ đẹp kỳ bí của Bãi sậy – Sông Đầm

Bãi Sậy – Sông Đầm không chỉ là nơi che giấu, bảo vệ an toàn tuyệt mật cho cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn là nơi có nguồn lợi thủy sản phong phú. Đặc biệt nơi đây đã và đang là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với vẻ đẹp kỳ bí.

Các đơn vị, trong đó có UBND thành phố Tam Kỳ và UBND xã Tam Thanh được trao tặng bằng khen trong dịp này.

Bế mạc Liên hoan hô hát bài chòi và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Chiều ngày 13.6, chương trình Liên hoan hô hát bài chòi và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; triễn lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam” chính thức bế mạc với nhiều thành công tốt đẹp . Dự lễ có Phó cục trưởng Cục văn hóa cơ sở - Nguyễn Công Trung; Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn; về phía Tam Kỳ có phó chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đến dự. .

Giải đấu thu hút nhiều người dân và du khách tham gia cổ vũ.

Tam Thanh tổ chức giải bơi lội, lắc thúng tròn bãi biển

Sáng ngày 13.6, tại bãi biển Hạ Thanh 1, UBND xã Tam Thanh đã tổ chức giải bơi lội và lắc thúng tròn truyền thống năm 2017. Đây là một trong những hoạt động nổi bật hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.

Trận chung kết thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ.

CLB Thủy Trúc FC vô địch giải bóng đá nam bãi biển TP Tam Kỳ mở rộng 2017

Chiều ngày 12.6, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Tam Kỳ đã tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá nam bãi biển 5 người thành phố Tam Kỳ mở rộng năm 2017, tranh cup Quảng cáo Lê Nguyễn. Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 diễn ra tại quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ.

Lãnh đạo thành phố cùng các thành viên hoạt động du lịch trải nghiệm trên sông Trường Giang kiểm tra bến thuyền điểm xuất phát tại thôn Hạ Thanh 2.

Triển khai hoạt động du lịch trải nghiệm trên sông Trường Giang

Ngày 12.6, ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã đi kiểm tra các phần việc cuối cùng để đưa vào hoạt động du lịch trải nghiệm trên sông Trường Giang (xã Tam Thanh).

Du khách nghe thuyết minh về địa đạo

Gần 400 du khách và người dân đến thăm địa đạo Kỳ Anh

Khu di tích lịch sử Quốc gia Địa đạo Kỳ Anh được UBND thành phố đầu tư, nâng cấp một số hạng mục và khai trương giới thiệu sản phẩm du lịch vào ngày 9/6.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Gần 80 thí sinh tham gia hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố Tam Kỳ

Sáng ngày 12.6, 76 thí sinh đến từ 13 đơn vị xã, phường đã tham gia hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố Tam Kỳ năm 2017 do Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố tổ chức. Đến dự lễ khai mạc hội thi có các Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Bùi Ngọc Ảnh và bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Làng Bích họa mùa lễ hội

Làng Bích họa mùa lễ hội

Trong dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI, rất đông du khách trong và ngoài tỉnh, cho đến khách nước ngoài đến tham quan, du lịch tại làng bích họa Tam Thanh. Hơn bao giờ hết, làng bích họa trong những ngày này trở nên vô cùng nhộn nhịp. "Con đường thuyền thúng" hay "Đôi mắt Tam Thanh" là những điểm mới lạ, thu hút đông đảo du khách tập trung. Có rất nhiều con hẻm, kiệt với tên gọi và thiết kế độc đáo cũng đã được hình thành, tạo sự ngạc nhiên xem lẫn thích thú đối với các du khách. Bên cạnh việc xúc tiến du lịch, Festival còn là cơ hội thuận lợi để địa phương quảng bá thương hiệu nước mắm Tam Thanh. Đồng thời còn là dịp để người dân nơi đây kinh doanh các dịch vụ như Home stay, nước giải khát, giữ xe... từ đó tăng thêm thu nhập.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Đêm “Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI.2017, tối ngày 10.6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc liên hoan hô hát bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam”. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Đinh Văn Thu tham dự đêm khai mạc.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị xúc tiến đầu tư, khai thác sản phẩm du lịch mới

Chiều ngày 10.6, tại TP Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, khai thác sản phẩm du lịch mới trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội trại

Khai mạc hội trại hè “Tuổi trẻ Tam Kỳ với Di sản Quảng Nam"

Sáng ngày 10.6, Hội trại hè Tuổi trẻ Tam Kỳ với Di sản Quảng Nam do Thành đoàn tổ chức đã chính thức khai mạc tại bãi biển Tam Thanh thành phố Tam Kỳ. Tham gia hội trại có hơn 400 trại sinh đến từ 14 đơn vị đoàn xã phường, đoàn khối hành chính nhà nước, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp thành phố.

Đoàn famtrip nội địa tham quan nhà trưng bày tại Địa đạo Kỳ Anh

Các đoàn famtrip khảo sát du lịch tại Tam Kỳ

Sáng ngày 10.6, đoàn famtrip quốc tế gồm 15 đại diện các công ty lữ hành của Đài Loan và đoàn famtrip nội địa gồm 30 đại diện các công ty lữ hành của 3 địa phương Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam đã đi khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Quang cảnh diễn đàn

Du lịch Miền Trung – Tây Nguyên: Hướng tới đẳng cấp thương hiệu

Đó là chủ đề xuyên suốt của diễn đàn du lịch miền Trung – Tây Nguyên được Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vào sáng ngày 10.6 tại TP Tam Kỳ. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện các Bộ, Ban, ngành; đại diện 19 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia, hãng lữ hành trong cả nước. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến tham dự và chủ trì diễn đàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Tái hiện văn hóa xứ Quảng qua lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017

Tối ngày 9.6, tại Quảng trường biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ), UBND tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương và các đoàn khách quốc tế, các tỉnh bạn có di sản văn hóa được UNESCO vinh danh. Rất đông nhân dân thành phố Tam Kỳ và các huyện lân cận cũng đã đến dự xem chương trình lễ khai mạc.

Trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất

Khánh thành làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh

Sau 8 tháng xây dựng ý tưởng và triển khai tổ chức thực hiện, sáng ngày 9.6, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức lễ khánh thành Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

Nghi thức cắt băng khai trương

Tam Kỳ khai trương sản phẩm du lịch khu di tích Địa đạo Kỳ Anh

Sau một thời gian triển khai thi công các hạng mục công trình và thực hiện các nội dung công việc khẩn trưởng để kịp chào đón sự kiện Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI.2017, sáng ngày 9.6, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ khai trương sản phẩm du lịch khu di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Kỳ Anh. Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu khẩn trương hoàn thành công trình nhà đón tiếp tại khu di tích Địa đạo Kỳ Anh.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình chuẩn bị Festival

Sáng ngày 23.5, ông Nguyễn Minh Nam – Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị các hoạt động nhân dịp lễ Festival Di sản Quảng Nam diễn ra trên địa bàn thành phố trong tháng 6 tới

Ông Lê Khắc Phiến (người cầm loa phóng thanh) nói về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân xã Kỳ Anh cho các em học sinh

Hướng dẫn viên du lịch “cấp làng”

Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ) được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH–TT&DL) công nhận di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Quốc gia vào tháng 5.1997. Và Đình làng Thạch Tân của xã cũng trở thành địa chỉ đỏ, được nhiều người biết đến qua những câu chuyện kể như huyền thoại của những chứng nhân của lịch sử mà nay họ cũng đã trở thành các hướng dẫn viên du lịch.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố kiểm tra Quảng trường biển Tam Thanh, nơi diễn ra các sự kiện chính của Festival.

Tam Kỳ chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival

Cùng với các sự kiện do tỉnh tổ chức trong dịp Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, TP.Tam Kỳ cũng đang khẩn trương chuẩn bị các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.

Vẽ tranh trên thuyền thúng đưa phát triển du lịch tại Tam Thanh nhân dịp Festival

Tam Kỳ đảm bảo tiến độ chuẩn bị Festival Di sản Quảng Nam 2017

Sáng ngày 20.4, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp nghe các ngành, các địa phương báo cáo tiến độ thực hiện và công tác chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI năm 2017. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa tham dự cuộc họp.


Các tin khác

 

Menu


PHIM TÀI LIỆUThăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 

...