16:40 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế - Xã hội


Các khu dân cư kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

Thứ bảy - 11/11/2017 07:02
Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiên tai

Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiên tai


 
Khối phố Mỹ Thạch Trung phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt
         Chiều ngày 11.11, Ban công tác mặt trận khối phố Mỹ Thạch Trung phường Tân Thạnh tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và “Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư” với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân khối phố.Phát huy tinh thần đại đoàn kết trong tham gia xây dựng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, trong năm 2017, các tầng lớp nhân dân trong khối phố Mỹ Thạch Trung đã tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, đóng góp xây dựng các thiết chế văn hóa, bê tông kiệt hẻm phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt giải trí cho người dân. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động giúp nhau làm kinh tế vươn lên làm giàu góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,2 %, phong trào khuyến học khuyến tài được phát triển mạnh, đến nay toàn khối phố có 90% gia đình đạt tiêu chí gia đình học tập. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” nhân dân trên địa bàn cam kết không lấn chiếm vỉa hè, treo đặt biển hiệu đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường. Với những kết quả đạt được, khối phố đã được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen về thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận tỉnh phát động năm 2017. Tại buổi lễ, UBMT tỉnh trao tặng 9 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ban công tác mặt trận khối phố Mỹ Thạch Trung đã phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong lũ lụt vừa qua.

Tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn
 

Xã Tam Thanh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Sáng ngày 12.11, UBMTTQVN xã Tam Thanh tổ chức chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTVN (18/11/1930-18/11/2017) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.
Đây là dịp để những cán bộ làm công tác Mặt trận nhìn lại chặng đường 87 năm xây dựng, cống hiến của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với vai trò là liên minh chính trị, là tổ chức rộng rãi của nhân dân, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Kế thừa và phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, trong những năm qua, Mặt trận xã Tam Thanh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa Nghị quyết của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; công tác tập hợp và đa dạng hóa các hình thức vận động, huy động cao độ sức mạnh của các giới, các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội; động viên được nhân dân tích cực tham gia xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền, góp phần tăng cường quan hệ mật thiết giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân. Nổi bật là việc vận động nhân dân chung tay xây dựng Nông thôn mới, đưa xã nhà về đích vào cuối năm 2017. Dịp này, những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Mặt trận năm 2017 đã được tuyên dương khen thưởng, trong đó, tập thể Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn Trung Thanh vinh dự nhận được bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm


Khối phố 2 , Phước Hòa tổ chức ngày hôi đại đoàn kết 
         Chiều ngày 12.11, khối phố 2, phường Phước Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18.11.1930 – 18.11.2017. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự. Đây là khối phố được chọn làm điểm để tổ chức ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn phường trong năm nay.
          Các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống của tổ chức Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Đồng thời khẳng định vai trò của mặt trận trong sự phát triển chung của đất nước. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận khối phố 2 đã vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội và các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”, kêu gọi người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh, thường xuyên ra quân dọn vệ sinh môi trường tạo cảnh quang đường phố sạch đẹp; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại các khu dân cư. Tại buổi lễ, khối phố đã khen thưởng cho 1 tập thể và 7 gia đình văn hóa tiêu biểu; tặng 3 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm qua. Trước đó, trong phần hội cũng đã diễn ra trò chơi đập niêu đất, cờ tướng tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho ngày hội.

Đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tham dự ngày hội


Thi đấu cờ tướng.


 Khối phố 8, phường An Sơn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.
Chiều ngày 11.11, khối phố 8, phường An Sơn tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017)Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Kế thừa và phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, trong những năm qua, Ban công tác mặt trận khối phố 8, phường An Sơn đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa Nghị quyết của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; động viên được nhân dân tích cực tham gia xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền, góp phần tăng cường quan hệ mật thiết giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân. Dịp này, địa phương đã ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, tuyên dương, khen thưởng cho 10 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu, phát động nhân dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại sau cơn bão số 12 vừa qua. Đồng thời trao tặng 44 suất quà cho các gia đình già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu


Tặng quà cho các gia đình già yếu, neo đơnRa mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh”

 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN-HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ thăm và hỗ trợ khắc phục bão lụt cho huyện Nam Trà My
Tam Kỳ: 100 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng năm học 2016 – 2017
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn chuyên gia CHLB Đức
Đoàn chuyên gia CHLB Đức khảo sát Làng bích họa Tam Thanh
Lãnh đạo TP Tam Kỳ thăm nhà giáo tiêu biểu
Tam Ngọc hội nghị triển khai Luật tiếp công dân
Bắt tạm giam thanh niên trộm điện thoại di động
Công đoàn siêu thị Co.op mart Tam Kỳ trao quà cho đồng bào huyện Nam Trà My và Bắc Trà My
Hội LHPN thành phố Tam Kỳ trao 50 suất quà cho xã Trà Đông (huyện Bắc Trà My)
Bế giảng lớp sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi
Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ làm việc với phường An Mỹ
Công bố quy hoạch chi tiết Khu công viên cảnh quan ven sông Bàn Thạch
Vườn Miếu xưa
Trao sinh kế cho hộ khó khăn tại xã Tam Thăng
Tam Kỳ khen thưởng 26 tập thể và 9 cá nhân trong công tác Đội năm học 2016 – 2017
Trường TH Trần Quốc Toản, TP Tam Kỳ sinh hoạt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Các khu dân cư kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam
Tam Kỳ khai mạc giải bóng đá Nhi đồng tranh cúp An Bình
Phường Phước Hòa ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão
Sôi nổi giải thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...