23:07 EDT Thứ năm, 17/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Địa chỉ từ thiện


 

Xót thương hoàn cảnh gia đình bệnh tật ở KP Đoan Trai (phường Tân Thạnh)

Chủ nhật - 23/04/2017 23:55
Nhìn 3 người phụ nữ trong một gia đình ở khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) đã nghèo khó lại bị bệnh, không có tiền để chữa trị mà ai nấy đều thương cảm. Đó là gia cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Sen, con gái Huỳnh Thị Hường và cháu gái Huỳnh Thị Thủy.
Bà Sen nhận quà của một cá nhân hảo tâm

Bà Sen nhận quà của một cá nhân hảo tâm

Trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp chưa đầy 25 m2, màu vôi đã bạc lại nằm sát bờ sông Bàn Thạch có ba người phụ nữ lầm lũi với cuộc đời “đã nghèo lại gặp cái eo”. Bà Nguyễn Thị Sen năm nay 81 tuổi, sức khỏe đã yếu nhưng hằng ngày vẫn đi bắt sìa, ốc bươu ở sông, kiếm thêm cái ăn hằng ngày. Một tấc đất cắm dùi cũng không có. Ngôi nhà hiện tại mà bà cùng con gái và cháu gái đang ở là do cháu trai hỗ trợ xây nên.
 Trước đây, ai kêu gì làm nấy nên bà Sen thu nhập chẳng đáng là bao, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Khi cái tuổi đã bước sang “thất thập cổ lai hi” bà Sen không còn đủ sức khỏe để làm việc, mọi việc trong nhà trông chờ vào lao động chính là con gái Huỳnh Thị Hường. Nhưng tuổi già cộng với làm việc quá sức lâu nay nên bà Sen bị bệnh hở van tim cách đây gần hai năm. Nằm viện được thời gian thì hay tin con gái bị ung thu vú. Bà Sen không chịu tiếp tục điều trị mà nhường phần chữa bệnh cho con gái. Hoàn cảnh gia đình túng thiếu nay còn khổ cực hơn. Bệnh ung thư đã đến giai đoạn cuối, con gái bà phải xạ trị nhiều lần ngoài Đà Nẵng. Bà Sen cùng cháu gái ở nhà cố gắng làm việc kiếm tiền. Nhưng cuộc đời trật trớ trêu, cháu gái Huỳnh Thị Thủy năm nay đã 22 tuổi lại bị bệnh động kinh, thường xuyên đau đầu. Mọi hành động, việc làm đều chậm chạp hơn bạn cùng tuổi. Thủy đi bán hàng được hai ngày thì nghỉ hai ngày. Bệnh tật đau ốm liên miên cứ đeo bám ba người phụ nữ khiến cho không khí gia đình lúc nào cũng ảm đạm. Bà Sen nói trong nước mắt “Hoàn cảnh gia đình khổ quá. Mấy năm trước con gái đi phụ hồ, ngày cũng kiếm được 100, 150 ngàn đồng chi đó rồi ăn uống qua ngày, không có kêu chi ai hết. Hoàn cảnh chừ có một mình nó gánh vác gia đình giờ nó đau chẳng biết phải làm răng”.
Nhận thấy hoàn cảnh của bà Sen cùng người con gái và cháu gái, bà con chòm xóm cùng người thân thường xuyên giúp đỡ bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Chị Bùi Thị Thúy – Cháu dâu của bà Sen nói “Cả gia đình bị bệnh tội quá. Chị em ở gần thì cũng giúp cái công hay hỗ trợ cho gia đình bữa ăn sáng chứ chúng tôi cũng còn khổ mà”
 
Với bà Sen, hy vọng lớn nhất bây giờ là con gái khỏe mạnh hơn nên bà đã không quản ngại nắng mưa, nặng nhọc để làm bất cứ việc gì kiếm thêm tiền chữa chạy cho con. Ông Trần Văn Soạn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thạnh nói “Về phía tổ chức Hội chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ gia đình bà Sen để vượt qua hoàn cảnh bất hạnh. Trên thực tế thời gian qua cũng đã có cá nhân, đơn vị liên hệ hỗ trợ. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều tổ chức đồng hành cùng Hội trong việc giúp đỡ trường hợp đặc biệt khó khăn này”.
Rất mong mọi tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ gia đình bà Sen vượt qua cơ khốn khó. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ gia đình bà Nguyễn Thị Sen, KP Đoan Trai, phường Tân Thạnh hoặc thông qua Hội CTĐ phường Tân Thạnh, cá nhân ông Trần Văn Soạn – Chủ tịch Hội, số điện thoại: 01685 177 297.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Tam Kỳ trước ngày bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Tam Kỳ Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tam Kỳ tổng kết công tác bảo hiểm y tế HSSV năm học 2016 – 2017
Nhiều kết quả nổi bật gần 3 năm thực hiện đề án “Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch”
Đại hội đại biểu Hội Tù yêu nước thành phố Tam Kỳ lần thứ IV
Xã Tam Thanh kỷ niệm 12 năm ngày hội “TDBVANTQ”
Ngày 20.8, Tam Kỳ có 10/13 xã phường tiến hành bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Hội thảo mô hình ngô lai ngắn ngày CP333 vụ Hè Thu năm 2017
Tam Kỳ góp ý đề án nâng cao chất lượng đảm bảo an ninh trật tự
Phường An Mỹ khen thưởng 11 cá nhân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hội thi “Rung chuông vàng” phường An Mỹ
Phường Tân Thạnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
Phường Hòa Thuận kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân
Hội Người cao tuổi Tam Kỳ trao tiền đỡ đầu người già neo đơn
Tập trung thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp
Xây dựng định hướng phát triển vùng Đông Tam Kỳ
Hội Khuyến học Tam Thăng khen thưởng hơn 250 suất
Tam Kỳ thông qua Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2017-2021
Tam Kỳ hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017
Làm lại cuộc đời

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...