18:37 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Địa chỉ từ thiện


 

Xót thương hoàn cảnh gia đình bệnh tật ở KP Đoan Trai (phường Tân Thạnh)

Chủ nhật - 23/04/2017 23:55
Nhìn 3 người phụ nữ trong một gia đình ở khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) đã nghèo khó lại bị bệnh, không có tiền để chữa trị mà ai nấy đều thương cảm. Đó là gia cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Sen, con gái Huỳnh Thị Hường và cháu gái Huỳnh Thị Thủy.
Bà Sen nhận quà của một cá nhân hảo tâm

Bà Sen nhận quà của một cá nhân hảo tâm

Trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp chưa đầy 25 m2, màu vôi đã bạc lại nằm sát bờ sông Bàn Thạch có ba người phụ nữ lầm lũi với cuộc đời “đã nghèo lại gặp cái eo”. Bà Nguyễn Thị Sen năm nay 81 tuổi, sức khỏe đã yếu nhưng hằng ngày vẫn đi bắt sìa, ốc bươu ở sông, kiếm thêm cái ăn hằng ngày. Một tấc đất cắm dùi cũng không có. Ngôi nhà hiện tại mà bà cùng con gái và cháu gái đang ở là do cháu trai hỗ trợ xây nên.
 Trước đây, ai kêu gì làm nấy nên bà Sen thu nhập chẳng đáng là bao, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Khi cái tuổi đã bước sang “thất thập cổ lai hi” bà Sen không còn đủ sức khỏe để làm việc, mọi việc trong nhà trông chờ vào lao động chính là con gái Huỳnh Thị Hường. Nhưng tuổi già cộng với làm việc quá sức lâu nay nên bà Sen bị bệnh hở van tim cách đây gần hai năm. Nằm viện được thời gian thì hay tin con gái bị ung thu vú. Bà Sen không chịu tiếp tục điều trị mà nhường phần chữa bệnh cho con gái. Hoàn cảnh gia đình túng thiếu nay còn khổ cực hơn. Bệnh ung thư đã đến giai đoạn cuối, con gái bà phải xạ trị nhiều lần ngoài Đà Nẵng. Bà Sen cùng cháu gái ở nhà cố gắng làm việc kiếm tiền. Nhưng cuộc đời trật trớ trêu, cháu gái Huỳnh Thị Thủy năm nay đã 22 tuổi lại bị bệnh động kinh, thường xuyên đau đầu. Mọi hành động, việc làm đều chậm chạp hơn bạn cùng tuổi. Thủy đi bán hàng được hai ngày thì nghỉ hai ngày. Bệnh tật đau ốm liên miên cứ đeo bám ba người phụ nữ khiến cho không khí gia đình lúc nào cũng ảm đạm. Bà Sen nói trong nước mắt “Hoàn cảnh gia đình khổ quá. Mấy năm trước con gái đi phụ hồ, ngày cũng kiếm được 100, 150 ngàn đồng chi đó rồi ăn uống qua ngày, không có kêu chi ai hết. Hoàn cảnh chừ có một mình nó gánh vác gia đình giờ nó đau chẳng biết phải làm răng”.
Nhận thấy hoàn cảnh của bà Sen cùng người con gái và cháu gái, bà con chòm xóm cùng người thân thường xuyên giúp đỡ bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Chị Bùi Thị Thúy – Cháu dâu của bà Sen nói “Cả gia đình bị bệnh tội quá. Chị em ở gần thì cũng giúp cái công hay hỗ trợ cho gia đình bữa ăn sáng chứ chúng tôi cũng còn khổ mà”
 
Với bà Sen, hy vọng lớn nhất bây giờ là con gái khỏe mạnh hơn nên bà đã không quản ngại nắng mưa, nặng nhọc để làm bất cứ việc gì kiếm thêm tiền chữa chạy cho con. Ông Trần Văn Soạn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thạnh nói “Về phía tổ chức Hội chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ gia đình bà Sen để vượt qua hoàn cảnh bất hạnh. Trên thực tế thời gian qua cũng đã có cá nhân, đơn vị liên hệ hỗ trợ. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều tổ chức đồng hành cùng Hội trong việc giúp đỡ trường hợp đặc biệt khó khăn này”.
Rất mong mọi tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ gia đình bà Sen vượt qua cơ khốn khó. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ gia đình bà Nguyễn Thị Sen, KP Đoan Trai, phường Tân Thạnh hoặc thông qua Hội CTĐ phường Tân Thạnh, cá nhân ông Trần Văn Soạn – Chủ tịch Hội, số điện thoại: 01685 177 297.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Khai giảng lớp nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi tại xã Tam Phú
Tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Họp báo thông tin các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017
Nông dân ứng dụng khoa học làm kinh tế giỏi
Sẻ chia với người nghèo
Hội diễn văn nghệ “Sẻ chia và kết nối”
Tam Kỳ ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Chi hội phụ nữ An Hà Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Phường An Mỹ hội thi “Phụ nữ - Thanh niên với cuộc sống hôn nhân và gia đình”
Khởi công nhà nghĩa tình đồng đội
Chương trình “Phụ nữ và Stress” cùng AIA Việt Nam
Dân vận khéo ở Tam Thanh
Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng trên địa bàn Tam Kỳ 9 tháng đầu năm đạt trên 168 tỷ đồng
Tam Kỳ triển khai hướng dẫn bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2017
Phường Phước Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
Xã Tam Phú kỷ niệm 87 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Xã Tam Thanh kỷ niệm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Phường Trường Xuân bàn giao nhà Đại đoàn kết
Phường Trường Xuân đối thoại giữa lãnh đạo với nhân dân
Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với xã Tam Thanh về quản lý đất đai và giao dịch bất động sản

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...