23:09 EDT Thứ năm, 17/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Quốc phòng


 

Công an Tam Kỳ bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Thứ năm - 23/02/2017 03:34
Sáng ngày 23.2, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Tam Kỳ đã bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm táo bạo liên tỉnh.
2 đối tượng Tâm và Lạc cùng tang vật vụ án.

2 đối tượng Tâm và Lạc cùng tang vật vụ án.

Đối tượng thứ nhất là Nguyễn Văn Tâm, tên gọi khác là Bi, sinh năm 1991, trú tại thôn Dương Lâm, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh từng có 2 tiền án cướp tài sản và 1 tiền án trộm cắp tài sản. Đối tượng thứ 2 là Nguyễn Văn Lạc, sinh năm 1991, trú tại thôn Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 20.2.2017, Tâm điều khiển xe mô tô hiệu Attila màu đen, biển kiểm soát 78H9 - 7756 đi dạo chơi trên đường Lê Thánh Tông, thuộc phường An Phú, thành phố Tam Kỳ thì phát hiện nhà anh Nguyễn Minh Tuấn, sinh 1982, ở khối phố Ngọc Nam, phường An Phú vắng vẻ không có ai ở nhà. Sau đó, Tâm về bàn với Lạc đi trộm cắp tài sản. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, 2 đối tượng mang theo găng tay và một kiềm thủy lực màu vàng bọc trong áo mưa, đến nhà anh Tuấn để trộm. Lúc này, Lạc điều khiển xe máy phía trước nhà để cảnh giới, còn Tâm leo qua cổng, dùng kiềm thủy lực phá khóa cửa chính, đột nhập vào nhà lục soát nhưng không tìm được tài sản gì. Phát hiện cửa phòng ngủ bị khóa, Tâm dùng kiềm thủy lực phá cửa nhưng không được nên bảo Lạc đi mua một dụng cụ “báy” bằng sắt, dài 56cm với giá 35 nghìn đồng. Tâm dùng dụng cụ này để cạy, phá cửa đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm một thẻ ngân hàng ATM Viettinbank, 100 nghìn đồng tiền mặt, 1 giấy CMND photo tên Lê Thị Quyên và 1 ti vi samsung 42 inch nhưng do cổng quá cao và kín khiến 2 đối tượng không mang tivi ra ngoài được nên đành bỏ lại. Chỉ chưa đầy 24 giờ gây án, các đối tượng đã bị công an Tam Kỳ bắt giữ khi đang trong quá trình tiêu thụ của gian.

Được biết, Lạc từng phạm tội cướp tài sản, vào năm 2013 bị Tòa án Nhân dân thành phố Tam Kỳ xử phạt tù 36 tháng. Còn Tâm từng có 2 tiền án trộm cắp và 1 tiền án cướp tài sản. Lần gần nhất là vào năm 2013, Tâm bị Tòa án Nhân dân huyện  Tiên Phước phạt tù 36 tháng về tội trộm cắp tài sản. Trong thời gian chấp hành án trong tù, thay vì chuyên tâm cải tạo, 2 đối tượng lại cấu kết với nhau, bàn mưu tính kế tiếp tục phạm tội. Tháng 5/2016, Tâm ra tù trước Lạc 1 tháng và lên mạng đặt mua trong thành phố Hồ Chí Minh một dụng cụ kiềm thủy lực để phục vụ việc trộm cắp. Qua mở rộng điều tra, hai đối tượng đã khai nhận từ ngày 2/2 đến ngày 22/2/2017, cả hai đã thực hiện 5 vụ trộm khác gồm 4 vụ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và 1 vụ thực hiện ở huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai với các tài sản gồm: 1 ti vi LG 32 inch, 5 điện thoại di động, 1 xe Sirius mang biển số 92L1- 11961, 1 xe Attila mang biển số 78H9-7756, 16 tờ 2 USD, 4,5 triệu tiền mặt cùng nhiều vật dụng khác như card điện thoại, đồ tạp hóa…

Với những chứng cứ thu thập được và xét thấy Tâm và Lạc có tiền án chưa xóa án tích, không có nghề nghiệp ổn định nên có thể bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội nên cơ quan cảnh sát điều tra công an Tam Kỳ đã đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân thành phố phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Xuân Lạc về hành vi trộm cắp tài sản để điều tra, xử lý theo pháp luật.

 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Tam Kỳ trước ngày bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Tam Kỳ Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tam Kỳ tổng kết công tác bảo hiểm y tế HSSV năm học 2016 – 2017
Nhiều kết quả nổi bật gần 3 năm thực hiện đề án “Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch”
Đại hội đại biểu Hội Tù yêu nước thành phố Tam Kỳ lần thứ IV
Xã Tam Thanh kỷ niệm 12 năm ngày hội “TDBVANTQ”
Ngày 20.8, Tam Kỳ có 10/13 xã phường tiến hành bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Hội thảo mô hình ngô lai ngắn ngày CP333 vụ Hè Thu năm 2017
Tam Kỳ góp ý đề án nâng cao chất lượng đảm bảo an ninh trật tự
Phường An Mỹ khen thưởng 11 cá nhân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hội thi “Rung chuông vàng” phường An Mỹ
Phường Tân Thạnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
Phường Hòa Thuận kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân
Hội Người cao tuổi Tam Kỳ trao tiền đỡ đầu người già neo đơn
Tập trung thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp
Xây dựng định hướng phát triển vùng Đông Tam Kỳ
Hội Khuyến học Tam Thăng khen thưởng hơn 250 suất
Tam Kỳ thông qua Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2017-2021
Tam Kỳ hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017
Làm lại cuộc đời

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...