Giới thiệu về Đài Truyền thanh - Truyền hình Tp Tam Kỳ

 Được thành lập vào tháng 4 năm 1975 ( ngay khi quê hương Tam Kỳ được hoàn toàn giải phóng), từ đó đến nay Đài  Truyền thanh- Truyền hình Tam Kỳ luôn được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chú trọng việc cải tiến nội dung chương trình để đáp ứng yêu cầu là một cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền thành phố Tam Kỳ và phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin giải trí của nhân dân.

          Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển đến nay Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Tam Kỳ đang có một nguồn nhân lực năng động, sáng tạo;  một hệ thống trang thiết bị đảm bảo để sản xuất và phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình.

   Về phát thanh

- Sản xuất và phát sóng mỗi ngày 02 chương trình thời sự với thời lượng mỗi chương trình là 25 phút, phát vào lúc 5 giờ 00 và 17 giờ 00. Ngoài ra Đài Truyền thanh - Truyền hình Tam Kỳ còn xây dựng nhiều chuyên đề, tiết mục phát vào lúc 6 giờ 30 phút  các buổi sáng thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 hằng tuần.

- Phát trên sóng FM tần số 102,7 MHz

- Công suất: 2 KW

- Tầm phủ sóng: Toàn bộ địa bàn thành phố Tam Kỳ và các huyện lân cận.

- Ngoài ra Đài còn có các trạm tiếp và phát lại sóng phát thanh ở 13 Đài truyền thanh cơ sở xã phường.

  Về truyền hình

     Mỗi tuần Đài sản xuất hai chương trình truyền hình, mỗi chương trình có thời lượng 14 phút ( Trong đó 01 chương trình thời sự tổng hợp phát vào lúc 18 giờ ngày thứ 2 và phát lại vào lúc 6 giờ 30 phút ngày thứ 3 hằng tuần; 01 chương trình chuyên đề phát vào lúc 22 giờ ngày thứ 6 và phát lại vào lúc 7 giờ 00 phút ngày thứ 7 hằng tuần ​) trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam.

  Tiếp sóng và phát sóng

  Tiếp sóng và phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam để phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân theo quy định của pháp luật.

  Từ khi Tam Kỳ trở thành thành phố tỉnh lỵ của Quảng Nam đến nay Đài Truyền thanh – Truyền hình Tam Kỳ đã và đang có những bước phát triển khá toàn diện và vững chắc. Hiện nay Đài đang tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng và tăng thêm thời lượng để chương trình phát thanh, truyền hình của Đài ngày thêm phong phú và hấp dẫn.

  Đài Truyên thanh – Truyền hình thành phố Tam Kỳ rất mong nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của quý khán thính giả gần xa; Đài cũng rất hoan ngênh và trân trọng đón nhận sự hợp tác, tài trợ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp nhằm tăng cường thông tin và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trên sóng TRT.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây