19:48 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thời sự - Chính trị


 

Thường trực HĐND thành phố giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 10:23
Chiều ngày 6.10, Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ đã họp giao ban với Thường trực HĐND 13 xã, phường về tình hình hoạt động trong 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2017. Đồng chủ trì buổi làm việc là ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố và bà Đặng Thị Phú Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố đến dự.
Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Trong 9 tháng đầu năm 2017, HĐND thành phố đã tổ chức 03 kỳ họp gồm: Kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XI (diễn ra trong tháng 6/2017) để bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố và Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XI, thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch KTXH, QPAN 6 tháng cuối năm 2017, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán Ngân sách năm 2016, Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2018; Kỳ họp thứ 6 – Kỳ họp chuyên đề cho ý kiến về Đề án phát triển du lịch thành phố, thông qua Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách thành phố năm 2017.
Đối với công tác giám sát, Thường trực HĐND và các Ban HĐND thành phố đã tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề, 17 cuộc giám sát định kỳ tại các địa phương, đơn vị. Ngoài ra, HĐND thành phố còn thực hiện tiếp dân định kỳ, kiểm tra kết quả giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị UBND thành phố, các địa phương và ngành liên quan giải quyết kịp thời những vướng mắc.
Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và HĐND các xã, phường, tập trung vào nội dung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, phát huy quyền giám sát, làm chủ của nhân dân.
Từ nay, đến cuối năm 2017, HĐND từ thành phố đến xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạt giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố, xã, phường đạt chất lượng, hiệu quả. Trong đó, lưu ý tổ chức cuộc giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XI (diễn ra vào cuối năm 2016) và giám sát đột xuất một số nhiệm vụ được HĐND thành phố kiến nghị nhưng chậm triển khai thực hiện. Đối với kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố khóa XI, dự kiến tổ chức vào giữa tháng 12/2017, đối với cấp xã, phường dự kiến tổ chức từ ngày 20 – 25/12/2017.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUThăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...